Từ phòng mổ đến giảng đường


TT- – TT – Nghị lực phi thường đã được đền đáp, Nguyễn Thị Yến đậu cả hai ngành luật và công nghệ sinh học của ĐH Tây Nguyên.
Từ phòng mổ đến giảng đường

Đến tận hôm nay, Yến vẫn chưa thể tự đi lại được trên đôi chân bị tai nạn của mình mà phải nhờ bố mẹ bế hoặc dùng đôi nạng gỗ. Vết thương đến nay vẫn chưa lành, Yến cho biết có thể ngày nhập học sẽ phải đi trên đôi nạng gỗ này.

Cách đây gần một tháng, nếu ai chứng kiến cảnh cô học trò Nguyễn Thị Yến với một chân quấn chặt băng trắng được bế trên tay bước vào phòng thi tại Trường CĐ Sư phạm Đắc Lắc, dù là người lạc quan nhất vẫn không dám tin rằng Yến sẽ có kết quả thi tốt.

6g30 ngày 9-7, trên bàn mổ thí sinh Nguyễn Thị Yến (thôn 4 xã Ea Ta, huyện Cư M’ Gar, Đắc Lắc) mê man bất tỉnh sau vụ tai nạn bất ngờ trước lúc vào phòng thi chỉ vài giờ. Thế nhưng đúng 7g25 tại cổng Trường CĐ Sư phạm Đắc Lắc, Nguyễn Thị Yến xuất hiện trên vòng tay bế của hai sinh viên tình nguyện Trường ĐH Tây Nguyên. Sau khi nhập viện sáng 9-7, Yến trở thành bệnh nhân được quan tâm đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa Đắc Lắc, cả khu hành lang xôn xao khi biết Yến là thí sinh dự thi ĐH. Các bác sĩ tại đây tìm mọi cách cấp cứu, giành giật để Yến có thời gian tới được phòng thi. Tuy nhiên do ca đa chấn thương quá nặng, gồm cả vùng đầu và dập chân tay nên phải mất hơn một giờ sau ca phẫu thuật mới tạm ổn. Đúng 6g30, Yến tỉnh lại.

Bố Yến, ông Nguyễn Văn Thắng, cho biết đợt thi ĐH vừa rồi Yến đã gắng gượng tới phòng thi để làm bài đầy đủ cả ba môn và sau mỗi môn thi đều phải trở về điều trị ở bệnh viện. Buổi sáng bị tai nạn hôm ấy, Yến được băng bó tạm thời để vào phòng thi với chiếc khăn lạnh, một chai nước cất và liều thuốc trợ lực. Sau khi thi xong, Yến được khẩn trương đưa về để tiến hành phẫu thuật vết thương 10 x 8cm với hơn 40 mũi khâu hai lớp ở bắp chân. Bác sĩ Ngô Văn Tiến (trưởng khoa cấp cứu) cho biết trong đời mình ông chưa thấy một bệnh nhân nào bị nặng như vậy vẫn có thể gượng dậy đến phòng thi.

Còn Yến bây giờ khuôn mặt đã rạng rỡ niềm vui, cô tân sinh viên nhớ lại chuyện hôm nào vẫn còn xúc động: “Sáng hôm bị tai nạn em ngất đi không biết gì, tới khi được cấp cứu tỉnh lại mới thấy mình nằm trên cáng. Lúc đó em không thấy đau đớn, chân chỉ tê tê nhưng vẫn nghĩ nhất định mình sẽ phải đi thi, lúc vào phòng thi em bị xỉu gần 20 phút rồi lại thi tiếp…”.

Với 14 điểm và 1 điểm cộng ưu tiên, Yến đã chính thức ghi tên mình vào cả hai ngành học của Trường ĐH Tây Nguyên: luật kinh doanh (điểm chuẩn 13) và cử nhân sinh học (điểm chuẩn 14).

THÁI BÁ DŨNG

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: